Những người bạn

Chào tất cả các bạn.

May mắn và hạnh phúc biết bao khi xung quanh ta luôn có những người bạn. Bạn là người mà chúng ta có thể chia sẻ mọi điều trong cuộc sống từ chuyện kinh doanh, gia đình, xã hội, sức khỏe, tài chính ... Tuy nhiên để tìm cho mình được những người bạn có thể chia sẻ mọi điều trong cuộc sống thì không dễ dàng tí nào. May mắn thay Thạch lại có được rất nhiều những người bạn như vậy. Có thể một số người cho rằng ai mà có nhiều bạn nghĩa là không có người bạn nào. Tuy nhiên theo quan điểm của Thạch thì bất cứ ai cũng có thể trở thành bạn của mình hết, điều quan trọng là bạn cư xử như thế nào để từ "bạn" nó mãi mãi ngự trị trong trái tim của chúng ta.

Thạch xin giới thiệu một số người bạn mà Thạch hân hạnh được biết đến trong cuộc đời mình.

1/ NGUYỄN THÁI DUY - Người mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về kinh doanh, làm chủ, đặc biệt là tư duy.
 
Thạch biết đến anh trong dịp tình cờ khi lang thang trên Facebook. Nhân duyên đã cho Thạch được gặp anh, có thể nói anh là một người thầy, một người anh, và là một người bạn tuyệt vời. Chính anh đã mang đến cho Thạch những kiến thức, kỹ năng, giá trị mà bấy lâu Thạch tìm kiếm.

Trải nghiệm qua các khóa học của anh Thạch như tìm lại được chính con người mình. Anh là chủ sáng lập ra Trường học làm chủ BE TRAINING. Những giá trị anh mang đến cho tất cả mọi người là điều rất tuyệt vời. Hình ảnh của anh đã lan tỏa khắp nơi trong cộng đồng mạng. Những ai trải qua các khóa đào tạo của anh đều nhận được những giá trị bổ ích thiết thực.

Một người đầy nhiệt huyết với cuộc sống, đam mê các kiến thức, luôn học hỏi không ngừng. Anh tham gia rất nhiều những khóa đào tạo từ nước ngoài của những người giàu có và thành công trên thế giới như Robert Kiyosaki tác giả sách Dạy con làm giàu, T. Harv Eker tác giả Bí Mật Tư Duy Triệu Phú ... Những gì anh học được anh đều chia sẻ cho tất cả mọi người. Anh mong muốn mang thật nhiều giá trị chia sẻ cho cộng đồng. Các bạn có thể tìm hiểu anh nhiều hơn nữa qua http://www.nguyenthaiduy.com/

2/ NGUYỄN THỊ CẨM LOAN - Người con gái có một trái tim bao dung


Có những cuộc gặp gỡ đầy thú vị mà người đời gọi đó là nhân duyên. Tôi được biết đến Loan như một người em, người bạn trong một khoá học về kinh doanh, có thể nói Loan là một người đầy nhiệt huyết, đam mê kinh doanh, ham học hỏi. Đặc biệt là luôn chân thành với tất cả mọi người. Chính vì lý do này mà ai gặp và kết bạn với Loan cũng đều vui vẻ và thoải mái. Tấm chân tình ấy luôn hiện diện trên khuôn mặt của Loan trong những lần gặp gở, trò chuyện và chia sẻ những điều giá trị trong cuộc sống.
Luôn tâm niệm với chính bản thân mình là làm việc gì thì sẽ làm đến cùng và làm tốt nhất có thể, chính yếu tố này đã giúp cho Loan trưởng thành hơn trong kinh doanh, trong cuộc sống. Một điều đáng qúy nhất là Loan luôn hướng về ba mẹ, lúc nào cũng mong muốn lo cho ba mẹ có cuộc sống tốt đẹp hơn, đây chính là động lực lớn nhất để Loan tìm đến với công việc kinh doanh cho riêng mình. Lĩnh vực kinh doanh mà Loan đang theo đuổi là “túi vải môi trường”.
Một niềm tin luôn hiện diện trong thâm tâm của Loan đó chính là “ Luật nhân quả”. Loan luôn gieo những hạt nhân tốt cho cuộc sống này bằng những giá trị từ những việc làm từ thiện, việc kinh doanh, việc chăm lo gia đình, việc sống tốt với tất cả mọi người .v.v.. Một ước mơ thành công trong kinh doanh và đạt tự do tài chính để chăm lo cho gia đình, và xây một trung tâm bảo trợ những trẻ em mồ côi, tàn tật, cơ nhỡ là điều mà Loan đang hướng đến. Chúc cho ước mơ lớn của em sớm đạt thành. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về Loan qua website www.nguyenthicamloan.com

3/ THẦY TUẤN NGỌC - Người thầy “ Vì Xã Hội”

Thay Tuan Ngoc 003 
Một lần nữa tôi lại gặp may mắn khi được làm quen và kết bạn với thầy Tuấn Ngọc. Nếu có dịp gặp được thầy Tuấn Ngọc chắc bạn không khỏi bất ngờ bởi vẻ bề ngoài phong trần, điều để lại ấn tượng nơi Thạch là cặp mắt kiếng nobita của thầy Ngọc.
Chính vẻ phong trần ấy đã cho Thạch biết được một cuộc sống đầy vất vả bởi những ngành nghề anh đã trải qua như bán sách cũ, bán bảo hiểm xe máy ..v.v.. chỉ bởi 2 từ mưu sinh trong cuộc sống. Ngọc là người học rất giỏi là sinh viên ưu tú của trường Bách Khoa và Kinh Tế, au khi tốt nghiệp ra trường Ngọc đến với việc học thạc sĩ kinh tế và đã tìm ra con đường phát triển sự nghiệp cho mình là dạy luyện thi cao học với câu slogan nổi tiếng “ Có thầy Tuấn Ngọc tự tin đậu cao học “.
 Sức khoẻ không được tốt nên Ngọc thường tìm các liệu pháp để cải thiện sức khoẻ của mình và cơ duyên đã đưa thầy Ngọc đến với bộ môn Yoga cười của bác Trịnh Xuân Trường. Nơi đây Ngọc như tìm lại được sức khoẻ của mình bởi có được những niềm vui, tinh thần lạc quan, yêu đời luôn sống tích cực khi được cùng mọi người “cười”.
Một điều làm Thạch thật sự ngưỡn mộ nơi Ngọc đó chính là niềm đam mê cống hiến cho xã hội những điều thật sự giá trị đúng với châm ngôn “ Vì Xã Hội” của Tuấn Ngọc. Chúc cho niềm đam mê của Ngọc lớn lên theo từng ngày và hãy làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn nhé Ngọc. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về Tuấn Ngọc qua website www.thaytuanngoc.com 

4/ PHẠM THỊ YẾN NHI - Cô gái đầy cá tính trong kinh doanh

Phạm Thị Yến Nhi

Có dịp trò chuyện với Yến Nhi thì chắc rằng các bạn không khỏi ngạc nhiên với cá tính nổi bật của mình. Một người con gái nhỏ nhắn mảnh mai nhưng bên trong là cả một nghị lực phi thường. Ngay từ khi còn là học sinh thì Yến Nhi đã phải đấu tranh, bảo vệ lẽ phải cho bản thân và cho những người bạn của mình. Có lẽ vì thế mà Yến Nhi có suy nghĩ lớn hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Ngay từ khi còn là sinh viên thì Yến Nhi cũng đã bươn chải mưu sinh, lúc thì phụ bán cafe, lúc thì làm cho nhà hàng của Nhật ... Trải qua những bươn chải ấy thì Yến Nhi luôn biết đặt mục tiêu cho chính cuộc đời mình. Công sức gieo trồng thì cũng có ngày gặt hái và Yến Nhi đã đạt được mục tiêu của mình khi có bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và đại học.

Đam mê kiếm tiền từ khi còn nhỏ nên Yến Nhi đã quyết định đầu tư kinh doanh. Lĩnh vực mà Yến Nhi chọn là mở nhà hàng bar Nhật. Công việc kinh doanh ban đầu gặp vô số những khó khăn, có những lúc Yến Nhi muốn bỏ hết mọi việc nhưng rồi cô nàng cá tính này cũng giải quyết được êm xuôi. Để rồi hôm nay Yến Nhi đón nhận những thành quả ngọt ngào từ chính đôi bàn tay và khối óc của mình. Là một người chủ nhưng luôn biết nghĩ đến nhân viên của mình đây là 1 điều vô cùng đáng qúy nơi cô gái này. Hãy đến với Yến Nhi để bạn có cảm nhận sâu sắc hơn về cô gái đầy cá tính này nhé http://www.phamthiyennhi.com/


5/ PHẠM LONG ĐỊNH - Luôn tìm tòi học cách kinh doanh ở các môi trường khác nhau.

 Dinh2
Cái tên Long Định đây là sự kết hợp tuyệt vời của 2 vùng đất khác nhau cũng chính là quê hương của ba mẹ là Nam Định và Vĩnh Long. Nhưng cả gia đình Định lại sống và làm việc tại Bạc Liêu, kinh tế gia đình rất khá giả bởi ba Định là một người rất giỏi.

Nhưng cuộc sống luôn có những rủi ro mà ta không thể nào lường trước được. Biến cố đã đến với gia đình Định khi đứa em trai bị bệnh ung thư máu. Tất cả tiền bạc đều đổ vào chữa bệnh cho em dẫn đến kinh tế gia đình bị khánh kiệt nhưng vẫn không cứu được em của Định. Từ giả quê nhà Định lên Sài Gòn học tập với mong muốn lo cho ba mẹ có cuộc sống tốt hơn. Từ nhỏ Định đã ngổ nghịch và không bao giờ nghe lời mẹ cho đến khi sức khỏe mẹ Định không được tốt do tai nạn từ đó Định mới biết hối lỗi và biết thương mẹ mình hơn. Có thể nói giờ đây mẹ là động lực chính cho sự nổ lực thành công của Định.

Trong thời gian học đại học thì Định cũng đã đi làm thêm rất nhiều việc từ phụ bán quần áo cho đến phục vụ nhà hàng. Nhưng niềm đam mê kinh doanh thì không bao giờ tắt nơi Định. Đó là lý do mà ngay khi ra trường thì Định đã cùng bạn tìm hướng kinh doanh cho mình và cơ duyên đã đưa Định đến với lĩnh vực kinh doanh phụ kiện chuyên cho Iphone.  Chúc cho em sớm đạt thành ước nguyện để có thể chăm lo cho mẹ nhiều hơn.
Đến với website http://phamlongdinh.com/ để hiểu rõ hơn về con người Phạm Long Định các bạn nhé.

6/ THANH TÚ VÌ SAO XANH - Ngôi sao luôn tỏa sáng

_DSC0081_B_850

Khi nhắc đến Thanh Tú thì hẳn các bạn không thể nào không nhắc đến biệt hiệu đi phía sau cái tên là " Vì sao xanh ". Các bạn có biết vì sao không? Đó chính là triết lý sống của Thanh Tú đó. Tú muốn nhìn đời bằng đôi mắt xanh của một vì sao để có thể hiểu thấu mọi sự việc trong cõi vô thường này.

Có dịp trò chuyện và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống mới thấy được bên trong con người Tú là cả một khoản trời bao la về cảm xúc, nghệ thuật. Đó là lý do mà Tú đã gắn bó cuộc đời mình hơn 10 năm cho sự nghiệp ấy. Hai mảng nghệ thuật mà Tú hiện đang theo đuổi là nhiếp ảnh và đồ họa. Hiện tại thì Tú vẫn đang theo đuổi và hoàn thiện mình hơn trong từng ngày với mong ước mang lại những giá trị cho tất cả các khách hàng của mình bằng cái tâm trong nghề nghiệp.

Với niềm đam mê nghệ thuật đó thì những chuyến rong ruổi khắp mọi miền đất nước là một phần không thể thiếu trong cuộc hành trình của mình. Thanh Tú thích được đi đây đó để trải nghiệm về con người, cuộc sống, văn hóa các vùng miền ...

Còn rất nhiều điều thú vị về Thanh Tú - Vì Sao Xanh các bạn hãy khám phá những điều thú vị ấy qua website http://thanhtuvisaoxanh.com/

7/ NGUYỄN DUY THÀNH - Mơ về những giấc mơ lớnVới vẻ bên ngoài hiền hòa, nụ cười tươi luôn nở trên môi trong mỗi lần trò chuyện Thành làm tôi không thể nào quên được. Tuy mới quen biết nhau chưa đầy 1 năm nhưng dường như tôi đã biết và hiểu Thành từ rất lâu vậy. Bởi những điều bên trong con người thành cũng giống như tôi vậy.

Ngay từ khi còn đi học Thành đã bươn chải kiếm sống và phụ giúp gia đình bằng rất nhiều công việc khác nhau như phát tờ rơi, phục vụ, gia sư ...Chính vì điều này đã giúp Thành lớn hơn trong suy nghĩ so với những bạn bè cùng lứa. Trong một lần đi dạy kèm ở nhà 1 người học trò anh đã đọc được 1 câu thư pháp với nội dung " Tiểu sự nhẫn vạn sự thành ". Thành đã ngộ ra được từ câu thư pháp đó và Thành đã lấy nó làm nguyên tắc cho những công việc mình làm. Đó cũng là cơ duyên đưa Thành đến với Thư pháp.

Với vẻ bề ngoài hiền hòa ấy nhưng bên trong lại ấp ủ những giấc mơ rất lớn. Thành nói với tôi anh có biết vì sao em mong muốn có những giấc mơ lớn không? Thành nói bởi vì khi ta có giấc mơ lớn và đeo đuổi để thực hiện giấc mơ đó thì ta chỉ gặp trở ngại nhỏ thôi. Còn khi giấc mơ nhỏ thì chắc chắn ta sẽ gặp trở ngại lớn. Bạn nghĩ sao về điều này? Chúc cho em sớm đạt được giấc mơ lớn của mình nhé!

P/s: Để hiểu rõ hơn về một người luôn mơ về giấc mơ lớn các bạn ghé thăm và tìm hiểu qua  website http://www.nguyenduythanh.net/

8/ NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG - Người con gái nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lựcCó dịp gặp gở trò chuyện cùng Thu Hương hẳn các bạn sẽ không bao giờ quên được hình ảnh của cô gái trẻ tuổi nhưng va chạm cuộc sống khá nhiều này. Tôi được biết đến Hương trong cộng đồng của những người đam mê kinh doanh, ham học hỏi và không bao giờ đầu hàng trước khó khăn.

Hương sinh ra tại Hải Dương là một người học trò giỏi văn ngoan hiền, nhưng gia đình thì gặp nhiều trắc trở trong tình cảm. Sau khi tốt nghiệp đại học thì Hương xuất giá theo chồng nhưng mối lương duyên này cũng không được bền vững và mỗi người chọn cho mình lối đi riêng. Tuổi còn trẻ nhưng Hương đã nếm nhiều hương vị cay đắng trong cuộc đời chính vì thế mà Hương trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn. Trong một lần tình cờ thấy những món quà tặng được làm từ vải nỉ cô nàng không rời khỏi tầm mắt, thế là cô nàng quyết định đi học làm quà tặng handmade cho shop quà tặng chỉ để thỏa mãn niềm đam mê ấy.

Chính niềm đam mê ấy đã chắp cánh cho Hương trở thành một cô chủ của shop quà tặng handmade. Công việc kinh doanh ban đầu gặp rất nhiều khó khăn và dường như đã đi vào ngõ cụt nhưng cơ duyên đã đưa Hương đến với các lớp học tại Be Training và Hương đã tìm thấy lối thoát tại ngõ cụt ấy. Giờ đây những khó khăn đã được giải quyết, việc kinh doanh ngày một phát triển khi trong tay sở hữu được những nhân viên tuyệt vời.

Bạn có muốn làm quen và kết bạn cùng cô nàng này không? Mời bạn ghé thăm nhà Hương tại website http://nguyenthithuhuong.com/

9/ TRẦN VĂN CƯỜNG - Luôn biết cách vượt qua những khó khăn trong cuộc sốngThạch xin giới thiệu với tất cả các bạn một người em, người bạn đầy nghị lực luông biết cách vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mặc dù Cường gặp không biết bao nhiêu khó khăn đã xảy ra trong cuộc đời mình. Cường sinh ra tại Nam Định nhưng 2 tuổi đã chuyển vào Long Hải sinh sống cùng mẹ.

Một người ham mê thể thao vì lý do này mà Cường bỏ học năm lớp 10 chỉ để tham gia trong cuộc thi chạy bộ tại địa phương. Theo lời khuyên của gia đình và người thân thì Cường cũng đã trở lại trường học đến khi bảo vệ luận văn tốt nghiệp tại trường đại học Giao thông vận tải nhưng lại bỏ bảo vệ luận án tốt nghiệp. Quyết định ra kinh doanh và khởi nghiệp từ làm đại lý vé số đến làm chủ quán nhậu. Công việc kinh doanh quán nhậu phát triển khá tốt nhưng đổi lại Cường không có được thời gian và sức khỏe cho công việc này thế là Cường dừng công việc kinh doanh này lại để tìm cho mình hướng đi mới tốt hơn.

Từ khi còn nhỏ thì Cường đã phụ mẹ buôn bán hải sản khô nên rất am hiểu về lĩnh vực này. Điều làm Cường trăn trở là làm sao để đưa những sản phẩm chất lượng này đến tận tay người tiêu dùng. Bởi như các bạn biết thì thị trường hải sản khô ngày nay  thật giả lẫn lộn chúng ta không biết đâu mà lần. Bước đầu đã gặt háo được những kết quả khả quan. Con đường phía trước còn nhiều khó khăn nhưng anh tin Cường sẽ thành công bởi chính nghị lực không ngừng vươn lên trong cuộc sống cùng sự hổ trợ tuyệt vời từ người vợ của mình. Chúc cho em đạt được ước nguyện trong cuộc sống.

Các bạn mong muốn có được những con mực tươi ngon hay các loại cá một nắng tuyệt vời thì tìm hiểu và liên hệ Cường qua website sau nhé http://www.tranvancuong.com/

10/ ĐỖ VĂN CHÍNH - Người xem công việc là niềm đam mêMỗi cuộc gặp gỡ là một nhân duyên, tôi và Chính quen biết nhau trong cùng lớp học về kinh doanh tại Be Training. Được Chính chia sẻ về cái tên do cha mẹ đặt cho mình làm Thạch không khỏi bất ngờ. Một cái tên đơn giản nhưng hàm chứa những ý nghĩa sâu sắc bởi 2 từ Văn và Chính.

Các bạn có biết vì sao không? Chính nói với Thạch là Văn là văn hóa tức là hãy sống sao cho có văn hóa, còn Chính là chính trực. Bạn có tin là cái tên nó gắn liền với tính cách và số phận của mình không? Thạch thì tin vào điều này, cho dù thế nào đi nữa thì tên của bạn cũng sẽ đi theo bạn suốt cuộc đời.

Một điều làm Thạch rất ngưỡn mộ nơi Chính đó chính là niềm đam mê trong công việc, đối với chính được làm việc là một niềm hạnh phúc. Có lẽ vì lý do đó mà những công việc Chính làm luôn gặt hái được thành công. Nghề nghiệp mà Chính hiện đang theo đuổi là nghề in lụa - vật tư in lụa. Còn rất nhiều điều thú vị về Chính nữa các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn qua website http://www.dovanchinh.com/

11/ TRẦN THỊ THU HOÀI - Mong muốn mang bài thuốc Nam gia truyền hữu hiệu đến với tất cả mọi bệnh nhân.Với vẻ bề ngoài hiền từ được thể hiện trên gương mặt làm Thạch thật sự thoải mái khi trò chuyện và chia sẻ với Hoài ở mỗi lần gặp gỡ. Chân thành, giản dị, mộc mạc là điều mà các bạn có thể dễ dàng thấy được nơi Hoài. Chính vì vậy mà Hoài trở nên gần gủi hơn với mọi người.

Quê hương ở Quảng Bình nhưng lại  học tập, làm việc và lập gia đình tại mảnh đất Sài Gòn. Được sở hữa bài thuốc nam chữa bệnh chàm tận gốc từ gia đình bên chồng nên Hoài muốn mang bài thuốc này đến với tất cả mọi người. Từ mong ước ấy Hoài đã tìm đến khóa học về kinh doanh, học làm chủ để có thể đến với khách hàng nhanh hơn thông qua internet.

 Một tấm lòng luôn mong muốn mang những bài thuốc Nam gia truyền đến với bệnh nhân là điều mà Hoài khao khát muốn thực hiện nhằm tránh cho người bệnh không phải đưa một lượng thuốc tây không cần thiết vào cơ thể.

Hãy đến với website http://tranthithuhoai.com/ để các bạn có cảm nhận nhiều hơn nhé.

12/
Còn tiếp ...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét